Nguyên lý cơ bản khi thiết kế quán cafe nhỏ

Thiết kế quán cafe đã khó, đối với những quán cafe có diện tích hạn chế, điều này lại càng khó khăn hơn. Bởi nó đòi hỏi chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế quán cafe nếu muốn sở hữu một không gian đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn nắm được những kinh nghiệm khi thiết kế nhé.

Nguyên lý thiết kế quán cafe nhỏ

Một trong những hạn chế lớn nhất của những quán cafe có mặt bằng hạn chế đó là diện tích không gian bị giới hạn khiến cho diện tích các khu vực trong quán cafe giảm. Chính bởi vậy mà các nguyên lý thiết kế quán cafe về không gian nên được áp dụng khi bạn thiết kế không gian của quán. Hãy ưu tiên ánh sáng tự nhiên, sự thông thoáng và liên kết khi bạn thiết kế quán cafe nếu diện tích hạn chế.

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhỏ đó là chủ đầu tư có thể ưu tiên những vị trí có mặt tiền rộng và thoáng trong trường hợp diện tích quán cafe nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian mở cho quán cafe của mình. Một trong những nguyên lý thiết kế quán cafe hạn chế mà chủ đầu tư không thể bỏ qua đó là không nên phân chia không gian quán cafe. Bạn nên thiết kế các khu vực thoáng, có thể nhìn thấy hoạt động của toàn bộ quán, để mang đến cảm giác rộng rãi hơn.

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ QUẦY BAR CHO QUÁN CAFE

Ưu tiên những gam màu sáng như màu trắng, màu vàng… sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn. Nó cũng là màu phổ biến được dùng trong các quán cafe có diện tích nhỏ. Vậy nên bạn có thể kết hợp màu sắc với nhau giúp cho không gian trở nên đẹp và thu hút khách hàng hơn.

Nguyên lý thiết kế quán cafe về nội thất

Nguyên lý thiết kế quán cafe về nội thất cho những không gian hạn chế diện tích đó là gọn gàng – đơn giản – khoảng cách:

+ Gọn gàng:  Đây là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý khi bạn thiết kế nội thất quán cafe. Bạn cần phải thiết kế nội thất với những đường nét gọn gàng, không quá rườm rà, phức tạp để tránh cảm giác nặng nề, khập khiễng, không phù hợp giữa diện tích với phong cách mà quán hướng tới. Sự gọn gàng ở đây không chỉ là bàn ghế mà còn trong cách lựa chọn, phối hợp màu sắc. Đừng quá tham lam màu sắc hay họa tiết nội thất trong các quán cafe nhỏ mà cần phải làm cho mọi chi tiết nội thất đều gọn gàng và ấn tượng.

Cafe Design Ideas - Tips And Tricks To Make Your Coffee Shop Stand Out | LimeTray's Restaurant Management & Marketing Blog

+ Đơn giản: Sự đơn giả thể hiện trong việc lựa chọn chất liệu hay kiểu dáng. Những mẫu bàn ghế, quầy bar nên có kết cấu đơn giản bằng gỗ, kim loại, hoặc nhựa nhằm đảm bảo mang đến cho không gian quán cafe vẻ đẹp nhẹ nhàng và phù hợp. Đơn giản không phải là đơn điệu, mà nó vẫn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Do vậy, chú ý vào màu sắc cũng như vật liệu tạo ra sản phẩm sẽ khiến cho quán cafe của bạn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như thu hút khách hàng hiệu quả.

7 Cafe Interior Design Ideas Your Customers Will Love [2020]Đảm bảo khoảng cách gọn gàng

+ Khoảng cách: Chủ đầu tư cần phải quan tâm đến nguyên lý thiết kế quán cafe về khoảng cách nội thất trong quán. Đó là khoảng cách giữa các khu vực, khoảng cách giữa các bàn, chiều cao của bàn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt. Nó sẽ là cách hiệu quả giúp bạn có được một không gian khoa học.

Sai lầm khi thiết kế quán cafe của nhiều chủ đầu tư đó là sử dụng quá nhiều nội thất, bàn ghế khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn rất nhiều. Điều này là không nên, đặc biệt là đối với những quán cafe mới kinh doanh. Hãy tạo thiện cảm với khách hàng bằng một không gian đẹp, một dịch vụ chuyên nghiệp sau đó khi ổn định, bạn có thể thêm ghế ngồi vào trong quán của mình.

Nguyên lý trang trí trong quán cafe diện tích hạn chế

Nguyên lý trang trí thiết kế quán cafe khi trang trí cũng vô cùng đơn giản, đó là cần phải tạo điểm nhấn. Nhiều chủ đầu tư thường “tham lam” khi muốn sử dụng rất nhiều những chi tiết trang trí trong quán khiến cho không gian trở nên chật hẹp, bí bách lại không tạo được điểm nhấn.  Chính bởi vậy, kinh nghiệm thiết kế quán cafe diện tích nhỏ đó là chủ đầu tư nên lựa chọn những mẫu trang trí đẹp tạo điểm nhấn cho không gian. Bạn không cần thiết phải trang trí mọi bức tường hay mọi kệ trong không gian. Thay vào đó, tạo ra background đẹp, ấn tượng sẽ là cách hiệu quả thu hút khách hàng hiện nay.

Hưng Mộc Phát – Giải pháp thiết kế, thi công một quán cafe đẹp

Cho dù bạn nắm được những nguyên thiết kế quán cafe nêu trên nhưng không có nghĩa là bạn sở hữu bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp. Đó là bởi để có thể áp dụng các nguyên lý vào trong thiết kế cần phải có các đơn vị chuyên nghiệp,giàu kinh nghiệm. Hưng Mộc Phát là một trong những đơn vị thiết kế và thi công quán cafe chuyên nghiệp mà chủ đầu tư không thể bỏ qua.

Tìm kiếm đơn vị uy tín

Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế thi công quán cafe trên toàn quốc. Với kinh nghiệm thực tế được tích lũy phong phú qua nhiều công trình thực tế, chúng tôi cam kết mang đến bạn những không gian quán cafe đẹp. Để tham khảo những mẫu thiết kế quán cafe đẹp, bạn có thể truy cập tại đây

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.