Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói.

 Thi công nội thất là gì? Nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng ngày nay

Thi công nội thất là tập hợp nhiều công việc giúp cho công trình được hoàn thiện hơn thông qua các hoạt động như xây dựng, lắp đặt, bố trí nội thất… Thông qua các việc làm đó sẽ tạo nên một không gian làm việc và sinh hoạt lý tưởng nhất dành cho mọi người.

Thi công nội thất văn phòng là gì?

Ngày nay nhu cầu thi công nội thất văn phòng ngày càng được chú trọng. Một nơi làm việc tốt và đẹp sẽ giúp các nhân viên có hứng thú nhiều hơn trong công việc. Có rất nhiều công ty chọn thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại vì nó mang đến một sự hài hòa nhất định. Phong cách này mang đến những thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Bên cạnh đó, quá trình thi công văn phòng cũng rất nhanh và giá thành cực kỳ tốt nên được nhiều người lựa chọn.

Vì sao nên thiết kế và thi công nội thất văn phòng?

Văn phòng làm việc được ví như bộ mặt của công ty. Một người nhìn vào cũng sẽ đoán được quy trình làm việc của công ty này ra sao. Chính vì thế việc đầu tư vào vấn đề thiết kế nội thất văn phòng chưa bao giờ là phung phí cả. Một văn phòng làm việc tốt với đầy đủ tiện nghi sẽ giúp các nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và năng xuất hơn.

Bày trí văn phòng làm việc đẹp

Phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người xem xét. Các công ty nếu để tâm đến vấn đề này trong thiết kế sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Trong thiết kế nội thất, khi bố trí các vật dụng hay lối đi hợp phong thủy sẽ giúp cho công ty làm việc được thuận lợi hơn. Việc lựa chọn công ty mang đến nhiều dịch vụ thi công nội thất uy tín sẽ là một trong những việc cần thiết.

Các công đoạn thi công và thiết kế nội thất văn phòng

Vậy để thiết kế thi công nội thất văn phòng hoàn chỉnh cần phải trải qua những bước nào? Xem ngay những thông tin dưới đây nhé!

 Thi công nội thất phần thô

Đối với phần thô chúng ta cần phải xử lý những vấn đề về phá dỡ, xây mới tường, các đường điện nước, liên lạc… Các công việc này cần phải được thực hiện theo đội nhóm một cách có quy tắc để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình thi công. Xây dựng phần thô và việc rất quan trọng vì nó quyết định đến nền móng và kiến trúc của căn phòng.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Về phần hoàn thiện công trình sẽ là việc đo đạc, thiết kế nội thất, chọn màu, bố cục phù hợp… Sau đó người thiết kế phải lựa chọn chất liệu, nội thất từ đó lắp ghép thành một thành phẩm hoàn chỉnh. Xây dựng một bản vẽ về công trình thi công để chủ thầu có thể duyệt và thực hiện các công đoạn cuối cùng. Nếu chủ thầu có bất kỳ ý kiến và sự thay đổi nào thì cần phải sửa lại ngay.

Đơn giá thi công nội thất văn phòng hiện nay trên thị trường

Mức giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng trên thị trường ngày nay rất khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi công ty mà nó có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên khoảng mức chung cho việc thi công giao tùy theo từ dịch vụ mà bạn chọn. Giá thành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, mẫu thiết kế, yêu cầu của khách hàng… Khi lựa chọn một đơn vị nào đó để làm việc thì nên nghe tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng từ phía họ trước khi lựa chọn.

Các hạng mục trong thi công văn phòng

Trong một công ty có rất nhiều bộ phận để có thể thiết kế văn phòng. Tham khảo một số hạng mục có thể thiết kế ngay dưới đây.

Quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi làm việc đầu tiên mà mọi người có thể nhìn vào để đánh giá công ty. Vì thế đây là một trong số những nơi cần chú ý nhất nếu muốn thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Khi thi công thiết kế cần chú ý đến màu sắc và ánh sáng phối hợp sao cho hài hòa nhất. Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý đến những nội thất đi kèm để đảm bảo sự hợp lý và hài hòa cho tổng thể. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến vị trí đặt tên hoặc logo công ty sao cho nổi bật nhất.

Thiết kế quầy lễ tân đẹp

Phòng họp

Phòng họp là nơi sử dụng với số lượng nhiều nhân viên nên khi thiết kế cần chú ý đế diện tích không gian lựa chọn sao cho phù hợp. Việc thiết kế không gian phòng với trần nhà cao sẽ tạo sự thoáng đãng giúp giảm áp lực trong những cuộc họp quan trọng. Không những thế đối với khu vực này bạn cũng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng những khung cửa sổ lớn sẽ khiến căn phòng tươi sáng hơn.

 

Phòng họp hiện đại

Phòng giám đốc

Để có thể thi công một phòng giám đốc đẹp mọi người cần tham khảo ý kiến của chủ nhân căn phòng trước khi tiến hành thi công. Việc nắm được những sở thích cũng như phong cách cá nhân của họ sẽ giúp cho công việc thiết kế diễn ra thuận lợi hơn.

Phòng làm việc nhân viên

Thường trong các thiết kế văn phòng thì nơi làm việc của nhân viên sẽ là một không gian lớn và phân thành những nơi làm việc nhỏ. Với vấn đề này người thiết kế cần phải xác định khu vực làm việc của từng bộ phận sau đó tiến thành thiết kế khu làm việc một cách khoa học nhất để nhân viên dễ dàng hoạt động.

Một nơi có màu sắc tươi sáng và hài hòa sẽ giúp tinh thần được thoải mái hơn. Trong thiết kế cũng cần chú ý đến màu sắc và bố cục hợp lý. Mọi người cũng đừng quên trang trí thêm một ít cây xanh để không gian trở sống động hơn nhé!

Các phòng phụ trợ khác

Ngoài các nơi làm việc nêu trên thì trong một công ty còn nhiều nơi phụ trợ khác như phòng in, phòng chờ, nơi nghỉ ngơi của nhân viên… Khi thiết kế cần chú ý các tone màu phù hợp cho toàn thể công ty. Nên sử dụng các nội thất vừa mang lại tính thẩm mỹ bên cạnh đó còn có tình hữu.

Phòng pantry dành cho nhân viên