Thiết kế văn phòng tối ưu hóa hiệu suất làm việc nhân viên

Thiết kế văn phòng hướng vào nhóm lực lượng lao động theo lứa tuổi, thế hệ Gen Y, gen Z là ý tưởng không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên liệu phân loại nhân viên dựa trên thế hệ đã đủ? Mỗi nhân viên dù ở cùng lứa tuổi nhưng sở hữu tính cách khác nhau, phong cách làm việc khác nhau. Một số nhân viên thích làm việc độc lập trong khi số khác lại thích tương tác và làm việc nhóm. Trong một báo cáo của Harvard Business Review, có 4 nhóm nhân viên đặc trưng gồm: nhóm ưu tiên, nhóm dẫn dắt, nhóm giám hộ và nhóm tương tác. Với mỗi nhóm, nhân viên sẽ có đặc điểm khác nhau, dẫn đến yêu cầu về không gian làm việc không giống nhau để có thể làm việc hiệu quả nhất. Thời gian gần đây, trước yêu cầu chiến lược tập trung vào con người của doanh nghiệp, các đơn vị thi công văn phòng đã tập trung kiến tạo không gian văn phòng đa dạng để mỗi nhân viên đều cảm thấy thỏa mái và phát huy hết tiềm năng.

Thi công văn phòng cho nhóm ưu tiên

Nhóm làm việc ưu tiên thường chiếm 35 – 40% nhân viên.
Nhóm nhân viên ưu tiên đánh giá cao tính khả dụng. Đặc tính của nhóm này là không ngừng lan tỏa năng lượng tích cực và sự sáng tạo đến các thành viên khác. Nhóm này thường nắm bắt và đánh giá cao cơ hội trong rủi ro. Những nhân viên trong nhóm tiên phong thường tập trung vào những ý tưởng mới, hướng tiếp cận sáng tạo.
Đối với nhóm này, chiến lược không gian văn phòng lý tưởng tập trung vào hai yếu tố: không gian mở và linh hoạt.

Không gian tương tác giữa nhân viên trong lúc làm việc được ưu tiên. Thi công văn phòng khuyến khích nhiều không gian tương tác đa dạng được phân bổ ngẫu nhiên trong văn phòng như phòng họp, thảo luận hai người hay nhóm thảo luận nhỏ 3-4 người, phòng họp nhóm lớn 5 – 10 người.

Không gian mở, nhiều khu vực tương tác, trò chuyện

Không gian tương tác đa dạng được phân bổ ngẫu nhiên trong văn phòng

Thiết kế văn phòng cho nhóm dẫn dắt

Thường chiếm khoảng 25 – 35% sĩ số nhân viên. Chiếm số lượng đông thứ 2 trong văn phòng, những nhân viên thuộc nhóm dẫn dắt tập trung vào giá trị và mục tiêu, đề cao tính hiệu quả của công việc. Những nhân viên trong nhóm này có xu hướng nhìn nhận vấn đề ở hai mặt tách biệt và giải quyết chúng thông qua dữ liệu và tư duy logic. Những người thuộc nhóm này ưu tiên không gian làm việc nhóm hiệu quả để có thể đạt được mục tiêu.
Chiến lược thi công văn phòng đối với nhóm dẫn dắt là những khu vực làm việc mang phong cách văn phòng truyền thống.

Thi công văn phòng cho nhóm tương tác

Dù chỉ chiếm 15 – 19% trong tổng số nhân viên, nhưng nhóm tương tác đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo nên cộng đồng bền vững trong công ty. Những nhân tố thuộc nhóm này xây dựng, kết nối nhân viên trong văn phòng với nhau thông qua những buổi nói chuyện thân mật hay hoạt động ngoài giờ do họ khởi xướng.

Với nhóm này, không gian làm việc lý tưởng phải có những khu vực phụ trợ như phòng ăn, phòng thư giản, đọc sách… Bên cạnh những không gian phụ trợ cơ bản trên, còn bổ sung các hoạt động thư giãn, kết nối trong không gian như bàn bilac, phòng chơi game.  Để tăng thêm hiệu quả trong không gian, nội thất và hệ thống đèn cần được lựa chọn để tạo được không gian ấm áp. Đèn vàng và vật liệu gỗ là những lựa chọn hàng đầu để tạo ra không gian thân thiện, ấm cúng.

Thi công văn phòng cho nhóm giám hộ

Chiếm 12 – 22 % trong văn phòng, nhóm này tập trung vào giá trị bền vững và là những người tạo ra quy tắc, trật tự trong văn phòng. Nhân viên thuộc nhóm này sẽ có xu hướng thận trọng, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thực tế cũng như những bài học từ quá khứ. Nhóm giám hộ thường là những người hướng nội, ưa thích làm việc độc lập, và đề cao không gian riêng tư cá nhân tại văn phòng làm việc.
Chiến lược về không gian cho nhóm này tập trung vào tính riêng tư.
Giống như nhóm dẫn dắt, không gian nhóm giám hộ sở hữu bàn làm việc có vách ngăn và tủ cá nhân để đảm bảo sự riêng tư.
Bên cạnh đó, tường và vách ngăn cũng được lựa chọn thêm vào để tăng cường sự riêng tư. Không gian phụ trợ cá nhân gồm phòng gọi điện thoại, khu vực làm việc một mình, khu nghỉ ngơi thư gian riêng tư được đưa vào văn phòng.